Chó Ngao Tây Tạng Trắng

Chó Ngao Tây Tạng Trắng – Đặc Điểm, Giá Bán Và Điều Cần Lưu Ý Khi Mua

Chó Ngao Tây Tạng trắng – một trong những cực phẩm hiếm có của tự nhiên nhưng liệu bạn đã biết những sự thật về những chú chó này chưa? Cùng Top Động Thực Vật tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới để hiểu hơn về chúng.

Những điều cần biết về chó Ngao Tây Tạng trắng

Chó Ngao Tây Tạng trắng còn được gọi với cái tên mỹ miều “Ngao Vương Hổ Đầu Tuyết”. Đây là những chú chó vô cùng hiếm có trên thế giới. Chúng sở hữu cơ thể đồ sộ với bộ lông trắng như tuyết cùng phong thái uy phong, hùng dũng. Đặc điểm nổi bật nhất phải kể tới là chiếc bờm lớn màu trắng như một chú sư tử thực thụ.

Màu trắng của chó Ngao Tây Tạng là biểu tượng của sức mạnh. Chúng thường được coi là một loài động vật tâm linh và được nuôi với mục đích canh gác trước các chùa chiền ở miền núi Tây Tạng – Trung Quốc.

Chó Ngao Tây Tạng Trắng
Những điều cần biết về chó Ngao Tây Tạng trắng

Dường như những chú chó Ngao Tây Tạng trắng sinh ra là để làm thủ lĩnh của các giống chó Ngao khác. Khi chúng sở hữu một tốc độ, sức khỏe và trí thông minh vượt trội hơn hẳn các chú chó cùng loài. 

Những chú chó này không hề ngần ngại hay sợ hãi bất kỳ loài động vật hung dữ nào. Bên cạnh đó, chúng có tính chủ quyền và trung thành rất cao. Đã có trường hợp được ghi nhận 1 chú chó Ngao Tây Tạng trắng đã đánh bại cả đàn sói khi chúng có ý định tấn công gia súc và dân làng.

Đặc điểm ngoại hình chó Ngao Tây Tạng trắng

Bởi vì quá quý hiếm, ghi chép về những chú chó Tây Tạng trắng này không có nhiều. Tuy nhiên, về đặc điểm bên ngoài của chúng không quá khác biệt những chú chó cùng loài.

Những điểm nổi bật nhất ở chúng chủ yếu là ở bộ lông màu trắng như những bông tuyết quanh năm ở vùng núi Tây Tạng. Ngoài ra, thân hình to lớn cũng khiến chúng trở thành biểu tượng của tâm linh và của sức mạnh với chiều cao trên 80cm, nặng từ trên 90kg.

Xem Thêm:  Chó Pitbull Việt Nam Có Gì Khác Biệt So Với Chó Pitbull Thuần Chủng?
Chó Ngao Tây Tạng Trắng
Đặc điểm ngoại hình chó Ngao Tây Tạng trắng

Vẫn giữ được thân hình săn chắc và cân đối vốn có, 4 chân của chó Ngao trắng vô cùng mạnh mẽ khiến chúng có thể trụ vững và băng qua địa hình đồi núi cũng như băng tuyết 1 cách dễ dàng. Nhiều người đã ví chó Ngao Tây Tạng rằng: “To hơn chó sói, mạnh hơn hổ báo và nhanh hơn hươu nai”.

Ngoài ra, chó Ngao Trắng còn có chiếc đầu to, mặt xệ, miệng rộng, hàm răng sắc nhọn có thể giết chết những con thú hung tợn chỉ bằng 1 nhát cắn. Đây chính là sức mạnh của chó Ngao Tây Tạng trắng nói riêng và chó Ngao Tây Tạng nói chung.

Đặc điểm tính cách chó Ngao Tây Tạng Trắng

Nếu chăm sóc đúng cách, bạn sẽ nuôi dạy được một chú chó trung thành nhất thế giới và chúng sẽ chỉ trung thành với duy nhất 1 mình bạn, người đã nuôi dạy và chăm sóc chúng. Khi đó, bạn sẽ có được một trợ thủ đắc lực và đáng tin cậy.

Chó Ngao Tây Tạng thực sự là một giống chó tự nguyện xả thân chiến đấu để bảo vệ cho chủ nhân. Vì vậy, bạn hãy chăm sóc và huấn luyện chúng thật tốt bằng chính tình yêu của bạn. Chúng sẽ có thể cảm nhận được điều đó!!

Chó Ngao Tây Tạng Trắng
Đặc điểm tính cách chó Ngao Tây Tạng Trắng

Tuy nhiên, đối với những người chủ không tốt thì có thể đào tạo ra một “cỗ máy chiến đấu” vô cùng nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Như các bạn đã biết, chó Ngao Tây Tạng đã có sẵn bản tính hung dữ với sức mạnh khủng khiếp cùng hàm răng vô cùng sắc nhọn.

Điều trên đã liệt kê chó Ngao Tây Tạng vào danh sách những giống chó nguy hiểm nhất thế giới cùng chó Pitbull. Vì vậy, xin nhấn mạnh một lần nữa, hãy nuôi dạy chó Ngao thật tốt để chúng giữ được sự hiền lành và trung thành của mình.

Vậy theo bạn, giữa Pitbull và chó Ngao Tây Tạng, con nào mạnh hơn? Theo dõi ngay video bên dưới!

Xem Thêm:  Tìm hiểu chó Pembroke Welsh Corgi - đặc điểm và giá bán mới nhất 2023

Chó Ngao Tây Tạng Trắng giá bao nhiêu?

Chó Ngao Tây Tạng trắng mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn đối với người dân Tây Tạng – nơi chúng được sinh ra. Vì vậy, chưa có một ghi chép nào về việc buôn bán chúng. Nhưng tin rằng, nếu chúng được bày bán thì những thông tin như chó Ngao Tây Tạng giá 10 tỷ, 22 tỷ hay 99 tỷ sẽ trở thành sự thật.

Một chú chó Ngao Tây Tạng thuần chủng được nhập từ thị trường châu Âu hay châu Mỹ đã có giá từ 8000-10.000 USD. Những chú chó được nhập trực tiếp từ Tây Tạng lại có giá cao hơn gấp bội. Vậy thì thử hỏi, cần bỏ ra bao nhiêu tiền để xứng đáng với 1 chú chó Tây Tạng lông trắng?

Chó Ngao Tây Tạng Trắng
Chó Ngao Tây Tạng Trắng giá bao nhiêu?

Những điều cần lưu ý khi mua chó Ngao Tây Tạng trắng

Chó Ngao Tây Tạng nói chung là một trong những giống chó đặc thù của vùng núi cao lạnh giá ở vùng Tây Tạng. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau trước khi chọn mua một em cún: 

  • Xem xét giá bán chó và số tiền đang có: Giá của một chú chó Ngao Tây Tạng không hề rẻ. Vì vậy, trước khi mua bạn cần xem một cách rõ ràng khả năng của bạn có thể mua loại chó Ngao Tây Tạng nào để chủ động hơn trong quá chính chọn mua.
  • Không chọn mua những chú chó Ngao giá rẻ: Những chú chó Ngao Tây Tạng được lai tạo và nhân giống tại Việt Nam đã có giá thấp nhất từ 20-25 triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn thấy thông tin với giá thành rẻ hơn thì đây có thể là một hình thức lừa đảo và bạn cần tránh xa.
  • Không chạy theo phong trào nuôi chó: Đây là thực trạng của khá nhiều người khi mua chó mà không thực sự thích hay đủ đam mê để chăm sóc chúng. Đối với họ đây có thể là điều bình thường nhưng đối với những em chó không được yêu thương thì sẽ là một đả kích rất lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách chăm sóc thì chó Ngao sẽ vô cùng hung dữ và lì lợm.
  • Mua ở những địa chỉ bán chó uy tín: Hiện tại có rất nhiều shop bán thú cưng với chiêu trò hàng giả giá thật. Vì vậy, bạn cần lựa chọn địa điểm mua uy tín và vkhông nên quá tin vào những bài tin rao bán với giá rẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
Xem Thêm:  Đặc Điểm, Nguồn Gốc Và Giá Bán Chó Golden Mới Nhất 2023
Chó Ngao Tây Tạng Trắng
Những điều cần lưu ý khi mua chó Ngao Tây Tạng trắng

Trên đây là bài viết mới nhất của Top Động Thực Vật về những chú chó Ngao Tây Tạng trắng – một trong những chú chó quý hiếm nhất thế giới bởi bộ lông trắng của mình. Chúng không chỉ hiếm bởi bộ lông mà số lượng của những chú chó Ngao Tây Tạng thuần chủng cũng là không lớn khiến việc bắt gặp chúng ngoài đời gần như không thể.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm về những chú chó Ngao Tây Tạng trắng nói riêng và chó Ngao Tây Tạng nói chung. Mọi thắc mắc, vui lòng phản hồi lại cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới!

 

Nguyễn Khắc Hoàng Vũ

Tôi Nguyễn Khắc Hoàng Vũ - Một người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing cùng tình yêu mãnh liệt đối với các loài động, thực vật. Với kinh nghiệm và niềm đam mê này, tôi cùng các thành viên trong team mong muốn chia sẽ những kiến thức bổ ích cùng tình yêu của mình đối với sinh học nói chung nghành động, thực vật nói riêng đến với cộng đồng.

 vunguyenkhachoang@gmail.com  https://topdongthucvat.com/
Chia Sẻ Bài Viết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *