chó Pitbull 60kg

Sự nguy hiểm của chó Pitbull 60kg

Chó Pitbull 60kg được biết đến như một chiến binh oanh liệt trong những trận đấu, với tính cách hung dữ và “không ngán bất kỳ ai” chúng ngang nhiên trở thành loài chó con người đánh giá nên tránh xa nhất. Hãy theo chân Top Động Thực Vật khám phá ngay nhé!

Xuất thân của chó Pitbull 60kg

Như những giống Pitbull khác thì chó Pitbull 60kg cũng xuất thân từ nhà Bulldog và Terrier, xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ. Mục đích khi lai tạo chúng là để chăn nuôi, làm việc, bảo vệ, quản lý các loại gia súc và trông nhà nhưng sau đó người ta lại đem chúng tham gia những bộ môn thể thao mạo hiểm như chọi chó, cưỡi chó,…

chó Pitbull 60kg
Nguồn gốc xuất thân của chó Pitbull 60kg.

Xuyên suốt những năm tháng thế kỷ XX, dòng chó Pitbull này ngày càng trở nên được yêu thích và phổ biến tại các gia đình ở Mỹ nói riêng và nhiều quốc gia khác nói chung. Chúng đã phổ biến đến mức trở thành linh vật thiêng liêng của Hoa Kỳ và được xuất hiện trên các áp- phích tuyển quân của thế chiến lần 1 và 2. Chúng làm cho tất cả giống chó đặc biệt là Pitbull tự hào khi được gọi là ”American Pitbull”.

Ngày nay bạn cũng có thể bắt gặp những chú chó Pitbull đang là chó trị liệu, chó phục vụ, chó cảnh sát hay thú cưng trong gia đình bởi tính cách ổn định, rất trung thành và thông minh.

Các đặc điểm của chó Pitbull 60kg

Sở hữu những đặc điểm khác với những dòng chó chiến khác, Pitbull đã thành công chiếm được thêm phần quý mến từ những người yêu chó.

 • Một chú Pitbull trưởng thành thường có chiều cao trung bình từ 45- 60cm và nặng từ khoảng 18- 32kg. (Đây là số liệu về kích thước và cân nặng tầm trung so với các loài chó khác nhau.)
 • Pitbull có bộ ngực săn chắc và nở nang vô cùng, cơ bắp chắc nịch. Hai chân trước thường ngắn và thẳng, hai chân sau thường hơi cong, phần bụng hõm sau. 
 • Đuôi thường ngắn và dựng đứng vừa phải. Đôi lúc, đuôi của chúng sẽ cuộn tròn lại ở trên lưng.

  chó Pitbull 60kg
  Các đặc điểm nổi bật của chó Pitbull 60kg.

Về tính cách, Pitbull là giống lì đòn, hiếu thắng, dũng cảm nhưng lại rất trung thành với chủ nhân. Chúng có thể không màng đến an uy của bản thân mà lại xông pha ra để bảo vệ chủ nhân của mình điều này đã trở thành “thương hiệu” riêng của giống chó Pitbull.

Nhưng nếu không được huấn luyện đúng cách và hiệu quả thì cún cưng của bạn có thể trở thành mối nguy hại lớn đối với những người xung quanh, bởi bản tính lì, ham chơi và rất thích tham gia vào những cuộc chiến không đáng có.

Vì vậy hãy chăm sóc và huấn luyện chúng một cách hiệu quả và đúng đắn nhất, để các bé cưng trở nên thân thiện, quấn người cùng được mọi người xung quanh yêu mến và thay đổi cái nhìn về giống chó có tiếng hung dữ này.

Phân loại chó Pitbull 

Dựa theo nguồn gốc và các đặc điểm trên cơ thể, Pitbull đã được chia thành 4 loại như sau:

Chó Sục Pitbull Mỹ: Loài chó này sở hữu đặc điểm cơ thể khá cân đối và chúng có thể có chiều cao tối 53cm khi trưởng thành, cân nặng khoảng 30kg. Điểm làm nên sự khác biệt của giống chó này đó là chiếc mũi có thể biến thành màu xanh hoặc màu đỏ.

American Staffordshire Terrier: Giống chó này có thể nặng đến 40kg và cao từ 43- 48cm khi trưởng thành. Cơ thể của chúng có phần nhỏ hơn so với chó sục Pitbull Mỹ và chỉ có thể phân biệt giống chó này với giống chó khác rõ ràng nhất khi chúng trưởng thành.

Staffordshire Bull Terrier: Đây là dòng chó có cơ thể nhỏ hơn hẳn với chiều cao khoảng 40cm và nặng khoảng 25kg khi đã trưởng thành.

American Bully: Là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa Bulldog Mỹ và Pitbull. Chúng phát triển nhiều về bề ngang cơ bắp so với các giống thông thường và sở hữu chiều cao vượt trội so với những đồng môn, là khoảng 50cm nhưng lại chỉ nặng vỏn vẹn 25- 35kg.

Chó Pitbull 60kg có thật sự nguy hiểm hay không?

Câu trả lời là có, nếu như chúng không được huấn luyện và chăm sóc đúng phương pháp. Sau đây là một số ví dụ cho sự nguy hiểm của giống chó Pitbull 60kh này:

 • Sự việc xảy ra ở thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nạn nhân là bà N.T.H 79 tuổi, bà bị chó Pitbull của nhà hàng xóm cắn xé nát cánh tay khi bị tuột xích làm nhiều người dân xung quanh và cả nước hoang mang.

  chó Pitbull 60kg
  Hình ảnh chó gây án được đưa về trại huấn luyện.
 • Chiều 21/5, công an tỉnh Long An đã tiếp nhận vụ việc thi thể nam thanh niên bị chó Pitbull 60kg cắn gây tử vong. Vào khoảng 23h30’ ngày 20/5 nạn nhân đang ngồi uống cà phê thì chả may quơ chân quơ tay dính vào con chó Pitbull của người khách bên cạnh mang theo.Tưởng chừng là sự việc vô cùng bình thường nhưng đã làm ảnh hưởng đến tâm lý cảm xúc của chú chó, nó đã nổi giận và xông đến tấn công nạn nhân. Tuy đã cố ngăn cản nhưng cũng không thể cứu vãn gì hơn, nạn nhân thì mất mạng còn người chủ vì ngăn cản cũng có nhiều vết thương ở đầu và tay chân.

Sự nguy hiểm của chó Pitbull 60kg.

Thú cưng cắn chết người, chủ nhân có trách nhiệm như thế nào?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong các tình huống có người tử vong do sự tấn công của chó Pitbull 60kg. Vậy nếu thật sự xảy ra việc đáng thương tiếc như vậy thì người chủ có phải chịu trách nghiệm gì hay không?

Về trách nhiệm hành chính:

Theo các quy định tại khoản 2 Điều 7 của 90/2017/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y:

“Điều 7. Vi phạm về phòng bệnh động vật trên cạn

[…]

 1. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 2. a) Không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng;
 3. b) Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.”

Về trách nhiệm dân sự:

Theo điều 603 Bộ Luật dân sự 2015 có quy định về bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra.:

“Điều 603. Bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra

 1. Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác. Người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu, sử dụng súc vật, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
 2. Trường hợp người thứ ba hoàn toàn có lỗi làm cho súc vật gây thiệt hại cho người khác thì người thứ ba phải bồi thường thiệt hại; nếu người thứ ba và chủ sở hữu cùng có lỗi thì phải liên đới bồi thường thiệt hại.
 3. Trường hợp súc vật bị chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật gây thiệt hại thì người chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật phải bồi thường; khi chủ sở hữu, người chiếm hữu, sử dụng súc vật có lỗi trong việc để súc vật bị chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật thì phải liên đới bồi thường thiệt hại.
 4. Trường hợp súc vật thả rông theo tập quán mà gây thiệt hại thì chủ sở hữu súc vật đó phải bồi thường theo tập quán nhưng không được trái pháp luật, đạo đức xã hội.”

Về trách nhiệm hình sự:

Tại điều 295 Bộ luật Hình sự 2017 quy định về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người:

“Điều 295. Tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người

 1. Người nào vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
 2. a) Làm chết người;
 3. b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
 4. c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;
 5. d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.”

Trên đây là một số trách nhiệm mà chủ nhân của động vật gây ra thương tích hay ẩu đả nào có hại lớn với mọi người xung quanh sẽ phải chịu nhận. Hãy thật cẩn thận và thận trọng trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện thú cưng của riêng mình.

Phải làm sao để giảm hiện trạng chó Pitbull 60kg tấn công con người?

Để làm giảm các hiện trạng chó Pitbull đặc biệt là Pitbull 60kg tấn công con người đầu tiên chúng ta phải thực hiện đúng các quy định được đưa ra.

Hiện nay, không riêng ở thành phố mà những gia đình ở nông thôn cũng đua nhau nuôi những giống thú cưng ngoại nhập mà đặc biệt là các giống chó dữ như một xu hướng, mà ở miền quê còn có những gia đình nuôi đến 2- 3 con chó dữ có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng một con ngoại việc giữ nhà thì còn nhằm mục đích khoe khoang sự giàu có và cách tiêu tiền của họ.

chó Pitbull 60kg
Biện pháp để phòng tránh những vấn đề khi tiếp xúc với chó Pitbull.

Nuôi chó đúng cách và thực hiện nghiêm túc các quy định không ảnh hưởng đến ai thì là một việc tốt, ấy thế nhưng được mấy người thực hiện tốt những điều đó. Phần đa mọi người đều buông lỏng cảnh giác và chủ quan về thú cưng của mình mà không chấp hành các quy định về thú cưng trong khu dân cư.

Là chó dữ nhưng thường được thả rông, không đeo rọ mõm, không đeo xích, không có người trông coi. Chỉ những người ở gần nhà những chú chó dữ này mới hiểu được cảm giác lo sợ, lo lắng thường trực đặc biệt là những gia đình có con nhỏ thì lại càng sợ hơn.

Để giảm bớt những hậu quả không đáng có do những thú cưng có tính hung hãn, dữ dằn này gây ra các chính quyền địa phương cần đưa ra những giải pháp, yêu cầu các hộ nuôi buộc phải ký giấy cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định về việc khai báo, đăng ký, chấp hành nội quy về nuôi giữ vật nuôi trong khuôn viên gia đình và các hộ lân cận. 

Đồng thời, phải có những biện pháp giải quyết triệt để các tường hợp thả rông, không đeo rọ mõm, không quan sát thú cưng đối với những người chủ nuôi.

Một số câu hỏi về chó Pitbull 60kg?

Pitbull 60kg có gì khác so với Pitbull thuần chủng?

Về ngoại hình thì chúng có điểm khác nhau bởi đều có chung nguồn gốc là Pitbull như về cân nặng, chiều cao thì có sự khác biệt rõ rệt. Pitbull thuần chủng có cân nặng khoảng hơn 40cm và nặng khoảng 15- 30kg, trong khi đó Pitbull 60kg đúng như cái tên của nó nặng 60kg. Đây là sự khác biệt đầu tiên.

Thứ hai về tính cách của chúng, chúng giống nhau về tính cách bởi bản chất chúng đã giống nhau. Tính cách mỗi con sẽ khác nhau tùy theo cách huấn luyện và chăm sóc của các chủ nhận khác nhau.

chó Pitbull 60kg
Sự khác nhau giữa Pitbull 60kg và Pitbull thuần chủng.

Nếu đủ kỷ luật và nghiêm khắc bạn sẽ sở hữu cho mình một chú chó ngoan, nghe lời và vô cùng lạnh lợi nhưng ngược lại nếu không biết cách huấn luyện và nuôi dạy chúng thì sẽ là một điều thật đáng sợ bởi chúng sẽ tinh nghịch và vô cùng khó bảo.

Cuối cùng là về chế độ ăn uống, chúng đều rất thích ăn thịt đặc biệt là thịt bò, thịt lợn và các loại nội tạng động vật, một bữa chúng có thể nghiến 1-2 kg thịt là chuyện rất bình thường. Nhưng bạn cũng cần chú ý bổ sung các loại chất khác như tinh bột, chất xơ,.. để giúp chúng có đầy đủ các chất để phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng hơn.

Nuôi chó Pitbull 60kg có khó hay không?

Câu trả lời cho bạn đó là không, nếu như bạn chọn nuôi dưỡng chúng từ nhỏ thì chúng sẽ có những ảnh hưởng về tính cách cũng như thói quen giống với chủ nhân. Nuôi từ nhỏ sẽ giúp chúng quen với bạn hơn, trung thành hơn, hòa đồng và vui vẻ hơn với tất cả mọi người. Từ việc chăm sóc sức khỏe đến ăn uống hay vệ sinh thì cũng trở nên dễ dàng hơn bởi bạn đã biết những điều này từ lâu và có thể chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với cún cưng của bạn.

Nên mua chó Pitbull 60kg ở người quen không?

Mua chó Pitbull 60kg ở người quen là một sự lựa chọn khá được ưa chuộng hiện nay bởi người quen bán thường giá sẽ là vừa bán vừa cho mà lại còn đảm bảo nguồn gốc, đặc điểm tính cách của mẹ và bố của chúng.

Nhưng nếu không an tâm về độ thuần chủng của chúng bạn có thể xem và liên hệ tại một số cửa hàng uy tín như:

 • Dogily:

Địa chỉ:

63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, TP HCM.

59/7a Bis, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0916299911 hoặc 0965086079.

Website: Dogily.vn

 • Trại chó Lê Trung:

Địa chỉ: 164 Đường Tân Thới Hiệp 07, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM.

Hotline: 093 406 86 70.

Website: traicholetrung.com

Trên đây là nội dung mà đội ngũ Top Động Thực Vật đem đến cho bạn về giống chó Pitbull 60kg, chúc bạn đọc có một ngày mới thật tốt lành và năng suất trong mọi hoạt động. Nếu thấy hay và bổ ích hãy bình luận ở phía dưới thay cho lời khen đối với chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

 

Nguyễn Khắc Hoàng Vũ

Tôi Nguyễn Khắc Hoàng Vũ - Một người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing cùng tình yêu mãnh liệt đối với các loài động, thực vật. Với kinh nghiệm và niềm đam mê này, tôi cùng các thành viên trong team mong muốn chia sẽ những kiến thức bổ ích cùng tình yêu của mình đối với sinh học nói chung nghành động, thực vật nói riêng đến với cộng đồng.

 vunguyenkhachoang@gmail.com  https://topdongthucvat.com/
Chia Sẻ Bài Viết
Xem Thêm:  Top 10 Giống Chó Không Lông: Những Bí Mật và Đặc Điểm Độc Đáo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *