Có nên mua mèo Anh lông ngắn lai

Mèo Anh lông ngắn lai: Bảng Giá, Đặc Điểm Nhận Biết

Mèo Anh lông ngắn lai được nhiều người tìm kiếm vì chúng mang những gen nổi trội của cả bố và mẹ. Vậy mèo Anh lông ngắn lai chúng có những đặc điểm gì? Giá bán của chúng như thế nào? Hãy cùng Topdongthucvat.com tìm hiểu bài viết sau nhé.!

Có nên mua mèo Anh lông ngắn lai
Có nên mua mèo Anh lông ngắn lai

Đặc điểm

Khi lai giống mèo Anh lông ngắn với một giống mèo khác, chúng ta được gọi là F1. Nếu bạn lấy F1 và tiếp tục nhân giống, dần dần sẽ thành F2, F3, F4. Qua đó có thể thấy thế hệ F càng cao thì số lượng mèo Anh thuần chủng sở hữu càng ít.
Nếu bạn may mắn mua được một em mèo Anh lông ngắn lai F1 thì giống mèo này sẽ giống mèo thuần chủng nhất, không giống hoàn toàn nhưng ít ra ai nhìn vào vẫn nhận ra chúng là mèo Anh lông ngắn lai. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra nó từ những đặc điểm nêu trên, v.d. B. Mèo thuần chủng không được có tai cụp, mắt nhỏ.

Tính Cách

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo dễ tính và hiền lành, không hoạt bát và vui tươi như nhiều giống chó khác, nhưng lại ngọt ngào và tận tụy với chủ, khiến chúng trở thành đối tượng yêu thích của người nuôi. Nhưng với những chú mèo lai, không chỉ ngoại hình mà ngay cả tính cách của chúng cũng có phần thay đổi.

Do đó, Topdongthucvat.com khuyên bạn nên chọn một chú mèo có F đời càng thấp càng tốt để không có những tính cách xấu như hung hăng, hiếu động hay quá nhút nhát.

Mèo Anh lông ngắn lai ta hay lai mướp là mèo có bố hoặc mẹ là mèo ta phối giống với bố, mẹ là mèo Anh lông ngắn. Chúng có ngoại hình gầy hơn so với mèo Anh thuần chủng nhưng nhìn chung vẫn mang đặc điểm của mèo Anh là mũm mĩm và dễ thương.

Xem Thêm:  Top 4 Giống Mèo Ba Tư Lai Được Ưa Chuộng Nhất Và Giá Bán

Bộ lông ngắn nhưng dày của em sen thích hợp với khả năng giữ nhiệt tốt, bộ lông của chúng thường có màu vàng, trắng hoặc xám với hoa văn sọc vằn. Mắt mèo Anh có màu hổ phách, vàng đồng. Đuôi dài và lông nhọn ở đầu đuôi.

Mèo Anh lông ngắn lai ta mảnh khảnh, linh hoạt
Mèo Anh lông ngắn lai ta mảnh khảnh, linh hoạt

Lai Nga

Mèo Anh lông ngắn lai Nga là mèo có bố hoặc mẹ là mèo Nga phối giống với bố, mẹ là mèo Anh lông ngắn. Đặc điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn lai mèo Nga là  chú mèo này có đôi mắt rất đẹp. Vì mèo Nga là giống mèo có đôi mắt đẹp và bộ lông mà bạn thường thấy trên mèo lai này có màu trắng. Giá mèo lai này từ 4 đến 5 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn lai Nga có đôi mắt đẹp
Mèo Anh lông ngắn lai Nga có đôi mắt đẹp

Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư
Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư

Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư là mèo có bố hoặc mẹ là mèo Ba Tư đem phối giống với bố, mẹ mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư có đặc điểm ngoại hình về màu mắt, tai, thân và màu lông đều giống mèo Anh lông ngắn. Sự khác biệt duy nhất là những con mèo lai này có bộ lông dài hơn. Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư này đôi khi rất phổ biến và  đắt hơn vì vẻ ngoài xinh đẹp và quý phái mang đặc tính của mèo Ba Tư.

Mèo Anh lông ngắn lai xiêm là mèo có bố hoặc mẹ là mèo Xiêm đem phối giống với bố, mẹ mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn lai xiêm mang đặc điểm của gen bố, mẹ là mũm mĩm, mập mạp nhưng mang bộ lông của mèo Xiêm rất ngắn nhưng lại dày dặn ấm áp, ôm sát cơ thể, dáng vẻ thon dài của mèo Xiêm.

Mèo Anh lông ngắn lai mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông ngắn lai lông dài là mèo có bố hoặc mẹ là mèo Anh lông ngắn đem phối giống với bố, mẹ mèo Anh lông dài.Mèo Anh lông ngắn sẽ là mang gen trội và mèo Anh lông dài sẽ là giống mèo mang gen lặn. Do đó, phép lai giữa cặp bố mẹ đồng hợp tử lông ngắn với bố mẹ đồng hợp tử mèo Anh lông dài cho kết quả 100% lông ngắn.

Xem Thêm:  Mèo Ba Tư - Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Bán 2023
Mèo Anh lông ngắn lai lông dài
Mèo Anh lông ngắn lai lông dài

Lai munchkin

Mèo Anh lông ngắn lai munchkin là mèo có bố hoặc mẹ là mèo Anh lông ngắn đem phối giống với bố, mẹ mèo munchkin.

Vì giống mèo này là con lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Munchkin nên ngoại hình của chúng thừa hưởng tất cả những đặc điểm tốt của bố mẹ. Lai munchkin lông ngắn có khuôn mặt mũm mĩm và má tròn, chân ngắn.

Ngoài ra, chúng có đôi mắt to tròn màu vàng óng, bộ lông dày và ngắn nhưng vô cùng mượt mà. Tất cả những yếu tố này tạo nên một vẻ ngoài vô cùng dễ thương và đáng yêu khiến nhiều người chỉ muốn cưng nựng chúng suốt ngày.

Mèo Anh lông ngắn lai munchkin
Mèo Anh lông ngắn lai munchkin

Bảng Giá

Giá bán của mèo Anh lông ngắn lai sẽ thấp hơn rất nhiều so vời mèo thuần chủng đặc biệt lai với mèo ta. Riêng lai với munchkin giá sẽ mắc hơn vì munchkin có giá cao ngất ngưỡng.

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông ngắn lai ta ( F1) Từ 1 triệu đến 3 triệu
Mèo Anh lông ngắn lai xiêm ( F1) 3 đến 5 triệu đồng
Mèo Anh lông ngắn lai lông dài ( F1) 4 đến 5 triệu đồng
Mèo Anh lông ngắn lai munchkin ( F1) 8 đến 15 triệu đồng
Mèo Anh lông ngắn lai Ba Tư ( F1)  2 – 3 triệu đồng

Một số câu hỏi người nuôi quan tâm

Có nên mua mèo lai với giá dưới 1 triệu

Bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn lai ta dưới một triệu nhưng chúng tôi khẳng định đó không phải mèo lai F0 mà là đời F3, F4 mang rất ít đặc điểm của mèo Anh lông ngắn.

Có nên mua mèo Anh lông ngắn lai?

Câu trả lời là có hoặc không. Tuỳ sở thích của mỗi người và điều kiện kinh tế. Những người có sở thích đặc biệt khác lạ, không giống ai chó thể chọn mèo lai vì mèo lai không con nào giống con nào và mang những tính cách khác nhau.

Xem Thêm:  Mèo Anh Lông Dài Lai - Tìm Hiểu Các Chủng Loại Đẹp và Phổ Biến Nhất

Lời khuyên: Mèo Anh lông ngắn lai rất khác so với mèo thuần chủng nhưng tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn vẫn có thể chọn mua mèo lai nhưng tốt nhất nên là thế hệ F1 hoặc F2 mang đặc điểm của mèo thuần chủng. Qua bài viết Mèo Anh lông ngắn lai: Bảng Giá, Đặc Điểm Nhận Biết Top Động Thực Vật hy vọng bạn sẽ có một cách nhìn chính xác và mang về một em mèo xinh xắn cho gia đình của mình.

Nguyễn Thị Ngọc Châu

Tôi là Nguyễn Thị Ngọc Châu với 10 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu sinh học. Với sứ mệnh truyền đạt kiến thức đến cộng đồng, tôi muốn đem tất cả những kiến thức và trãi nghiệm thực tế của mình chia sẽ đến với tất cả mọi người. Nghiên cứu về các loài động, thực vật là niềm đam mê của tôi, hiện tại và trong tương lai tôi sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu về đề tài này thông qua những bài viết trên trang: https://topdongthucvat.com/.

 cnguyenthingoc4@gmail.com  https://topdongthucvat.com/
Chia Sẻ Bài Viết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *