Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng: Bảng Giá Và Cách Nhận Biết Dễ Nhất

Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng: Bảng Giá Và Cách Nhận Biết Dễ Nhất

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất hiếm trên thị trường được rất nhiều người tìm kiếm, bởi nó mang một nguồn gốc cổ xưa, nguyên thuỷ không lai tạp. Cách nhận biết của chúng cũng không dễ với người mới rất hay nhầm lẩn với mèo lai. Giá bán của mèo Anh lông ngắn thuần chủng thuộc dạng đắt đỏ trên thị trường. Hôm nay Topdongthucvat.com sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề về giống mèo này nhé.!

Video: Tiêu chuẩn chung của giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng là mèo gì?

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng là mèo có giấy tờ quốc tế Pedigreed cats, hiểu đơn giản là một chú mèo đã đăng ký với hiệp hội mèo để đảm bảo danh tính của nó. Nhà lai tạo đảm bảo với hiệp hội rằng con mèo được sinh ra từ bố mẹ và cả hai bố mẹ đều là những con mèo thuần chủng cùng một giống. Hoặc loại khác tương tự nhưng thuộc danh sách Authorised Crossings, có giấy tờ quốc tế của hiệp hội.

Tại Việt Nam, WCF đã chứng nhận Pedigreed cats. Đây là một tin rất vui cho những người nuôi mèo.

Cả mèo bố và mèo mẹ đều phải có chứng nhận thuần chủng. Kết quả của quá trình lịch sử này qua nhiều thế hệ, thử nghiệm, xác nhận. Đảm bảo các thông số kỹ thuật giống đã tạo ra mèo thuần chủng, mèo có giấy tờ quốc tế. Đây là bằng chứng rõ ràng và có thẩm quyền nhất rằng con mèo đó là mèo thuần chủng chưa từng lai tạp.

Đặc điểm nhận biết

Tiêu chuẩn chung của giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng được đăng trên WCF tổ chức mèo tại Việt Nam có những đặc điểm như sau:

Mắt

Đôi mắt: to và tròn của mèo được mô tả rộng mở với một loạt các màu sắc, từ vàng đồng, hổ phách đến xanh ngọc lục bảo và xanh lam. Mắt màu vàng đồng được xem là chuẩn nhất của mèo thuần chủng.

Chân

Chân: Bốn chân khỏe, chắc nịch với bàn chân tròn, đệm chân dày để hỗ trợ cho việc đi lại.

Xem Thêm:  Mèo Golden - Tìm Hiểu Về Giống Mèo Đắt Đỏ Và Quý Hiếm
Má của mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ to & phệ ra
Má của mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ to & phệ ra

Đuôi

Đuôi: Đuôi dài vừa phải, lông đuôi không xù nhưng rất dày và mềm. Đầu lông của đuôi tròn xoe.

Bộ lông

Bộ lông: Bộ lông của mèo Anh lông ngắn là một trong những đặc điểm nổi bật của giống chó này. Bộ lông rất rậm nhưng không có lớp lông tơ; do đó không xù lông, khi cử động thấy rõ các nếp gấp của da. Khi chạm vào, bộ lông sẽ có cảm giác mềm mại, đàn hồi và chỉ có trên những con mèo thuần chủng. Màu lông đa dạng, các màu point không đi cùng với màu trắng.

Mặt

Một trong những cách nhận biết mèo anh lông ngắn thuần chủng là quan sát các tính chất của phần lông, da và mỡ xung quanh mặt (nọng cằm). Điểm nổi bật của mặt mèo anh là đường nét tròn, tạo nên kích thước phần mặt to & giống như cái bánh bao. Mũi ngăn,thẳng mở rộng. Tai cỡ vừa mở rộng ra 2 bên.

Mèo Anh lông ngắn có đầu tròn và rộng
Mèo Anh lông ngắn có đầu tròn và rộng

Mép

Chú ý đặc biệt đến 2 cái mép của mèo. Thông thường, mép của mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ to & phệ ra. Nếu nhìn từ góc nhìn chính diện, bạn sẽ thấy mép và miệng tạo thành chữ Y ngược.

Thân hình

Mèo Anh lông ngắn có đầu tròn và rộng so với các giống mèo khác. Xét về tổng thể, kích thước đầu tiêu chuẩn của loài mèo này sẽ bằng 1/5 so với cơ thể. Đây là đặc điểm dễ nhận biết khi quan sát chúng với mèo lai, đặc biệt là với mèo ta. Thân hình mèo cơ bắp được mô tả như một cái hộp chắc chắn với đường nét mạnh mẽ.

Về kích thước, khi trưởng thành, cân nặng trung bình của mèo Anh lông ngắn là 5-10kg, đối với con cái là 4-8kg. Ở Việt Nam, mèo Anh lông ngắn thường nặng từ 4 – 7kg do khí hậu không phù hợp. Chiều cao của mèo cân đối từ 30 đến 35 cm.

Phân Biệt với mèo lai

Đối với mèo lai F1 chúng mang nhiều đặc điểm của mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Càng về sau F2, F3 chúng sẽ mang ít đặc điểm hơn. Bộ lông mèo lai thường có lông tơ, không như mèo chuần chủng. Các giống mèo lai thường không mập, phệ như mèo thuần chủng vì đa số chúng được lai với các giống mèo khác với thân hình mảnh khảnh hơn như: lai ta, lai Ba Tư , lai Nga.

Khác biệt giữa mèo Anh lông ngăn thuần chủng với mèo Anh lông ngắn lai Nga F1
Khác biệt giữa mèo Anh lông ngăn thuần chủng với mèo Anh lông ngắn lai Nga F1
Mèo Anh lông ngăn thuần chủng với mèo Anh lông ngăn lai ta F1
Mèo Anh lông ngăn thuần chủng với mèo Anh lông ngăn lai ta F1

Tính cách mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất dễ tính, gần gũi với con người, an toàn với trẻ nhỏ. Bởi vì chúng có xu hướng chịu đựng và chấp nhận những cú sốc và rất hiếm khi gãi. Chúng có tính cách ổn định và thích hợp nuôi mèo trong nhà, khiến chúng trở nên lý tưởng trong môi trường căn hộ nhỏ.

Xem Thêm:  Mèo Ba Tư - Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Bán 2023

Chúng không yêu cầu bất kỳ sự quan tâm đặc biệt nào ngoài việc thỉnh thoảng gọi chủ đến chơi với chúng. Chúng thích ngồi gần chủ hơn là ngồi một mình.

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất dễ tính, gần gũi
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất dễ tính, gần gũi

Mèo Anh lông ngắn rất lý tưởng cho những người bận rộn với công việc văn phòng. Vì chúng rất vui vẻ và không làm gì trong nhà khi chủ đi vắng. Chúng không phải là những con mèo ồn ào. Khi cần nói chuyện với chủ, nó sẽ phát ra những tiếng meo meo rất nhỏ.

Khi chúng kêu meo meo, có nghĩa là chúng đang đói. Một số chú cún không ngại được chủ âu yếm. Nhưng hầu hết thích đứng vững trên mặt đất bằng bốn chân và vuốt nhẹ nó hơn là giữ nó. Chúng cũng là một trong những loài động vật được yêu thích để huấn luyện vì chúng rất thông minh.

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng trong nước cũng như thế giới là rất hiếm, giá bán của chúng phụ thuộc vào xuất xứ, màu lông, nguồn gốc, giấy tờ và gia phả. Mèo trong nước không được tinh khiết về gen nên giá bán sẽ rẽ hơn.

Xuất Xứ Giá bán
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng trong nước  5 – 7 triệu
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhập Thái( đầy đủ giấy tờ) 15– 20 triệu
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhập châu Âu(đầy đủ giấy tờ chứng nhận) Từ 80 triệu

 

Giá bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng phụ thuộc vào xuất xứ, màu lông, nguồn gốc, giấy tờ và gia phả
Giá bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng phụ thuộc vào xuất xứ, màu lông, nguồn gốc, giấy tờ và gia phả

Mua mèo Anh lông Ngắn thuần chủng ở đâu uy tín?

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất hiếm nên phải chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy giấy tờ, chứng nhận đầy đủ. Trên thị trường rất nhiều nơi hô thuần chủng nhưng giá chỉ 1 đến 3 triệu. Đều này hoàn toàn là không có.

Topdongthucvat.com tổng hợp các địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn Thuần chủng uy tín Hà Nội và Sài Gòn:

Royaldt Cattery

THÔNG TIN CHI TIẾT
Địa chỉ: 967 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0908 258 227
Gmail: doantuan2412@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/MeoAnhlongnganthuan

Trại Mèo Nhà Chin – Chin’s House Cattery

THÔNG TIN CHI TIẾT
Địa chỉ: 117/34 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 0989 894 448
Gmail: traimeonhachin@gmail.com
Website: http://traimeonhachin.com/
Facebook: https://www.facebook.com/traimeonhachin

Xem Thêm:  Mèo Bengal trắng - Giống mèo đẹp và hiếm có - Giá Bán 2023

Meo Meo Cattery – Trại Mèo Anh Thuần Chủng

THÔNG TIN CHI TIẾT
Địa chỉ: 167/4A Bùi Đình Túy, P 24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 0972 637 634
Gmail: meomeocattery@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/meomeocattery

Tóp động thực vật

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: 79 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Q1, TP Hồ Chí Minh

Emailtopdongthucvat@mail.com

Hotline: 0909039079

Facebook: https://m.facebook.com/people/Top-Dong-Thuc-Vat/

Xóm Mèo

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ : 42 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hà Nội.

Điện Thoại:  08668.03570

Trang trại chó mèo Bảo Sinh

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: Số 30 ngõ 167 Trương Định, P. Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebookhttps://www.facebook.com/khachsanchomeobaosinh/  

Qua bài viết Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng: Bảng Giá Và Cách Nhận Biết Dễ Nhất Top Động Thực Vật đã cung cấp đầy đủ những thông tin về đặc điểm, cách nhận biết, giá bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng.  Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một chú mèo ưng ý về với gia đình mình. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng khi mua mèo thuần chủng hãy mua ở những địa chỉ uy tín nhất. 

Nguyễn Thị Ngọc Châu

Tôi là Nguyễn Thị Ngọc Châu với 10 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu sinh học. Với sứ mệnh truyền đạt kiến thức đến cộng đồng, tôi muốn đem tất cả những kiến thức và trãi nghiệm thực tế của mình chia sẽ đến với tất cả mọi người. Nghiên cứu về các loài động, thực vật là niềm đam mê của tôi, hiện tại và trong tương lai tôi sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu về đề tài này thông qua những bài viết trên trang: https://topdongthucvat.com/.

 cnguyenthingoc4@gmail.com  https://topdongthucvat.com/
Chia Sẻ Bài Viết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *